Tin tức dự án

Nên mua nhà chung cư hay nhà đất riêng tại thị trường mua bán nhà quận 5?

10 Tháng 01 Năm 2018 14:57

Thị trường mua bán nhà quận 5 đã có những thay đổi rõ rệt trong những năm gần đây bởi các dự án liên tiếp mọc lên, làm cho giá nhà đất tăng theo. Vậy nên chọn mua chung cư hay mua nhà đất riêng?

Căn hộ chung cư hay nhà đất đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích của bạn như thế nào thì sẽ dựa vào những ưu và nhược điểm của mỗi loại hình để đánh giá và lựa chọn cho phù hợp nhất.

1.      Nhà thổ cư hay nhà đất riêng

Nhà thổ cư hay nhà đất riêng nghe tên chúng ta cũng có thể dễ dàng hiểu đó là những căn nhà được xây dựng trên mặt đất, có diện tích tùy thuộc vào người mua thường từ 80 m2 trở lên, có 3 – 4 tầng, nằm tại vùng trung tâm hoặc ngoại ô. Hiện nay, những căn nhà thổ cư thường được xây dựng kiểu nhà ống, sâu vào bên trong có thể có một mảnh vườn, sân nhỏ hoặc không.

0

Ưu điểm của loại hình nhà thổ cư:

Ưu điểm lớn nhất của nhà thổ cư hay nhà đất riêng là sự thoải mái, tại đây bạn có thể tự do làm việc riêng mà không cần phải thông qua ý kiến của ban quản lý.

 • -         Được cầm sổ đỏ nhà đất liền tay.
 • -         Không phải tốn bất kỳ một khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa đồ đạc nào cả.
 • -         Có thể sửa sang, thay đổi kiến trúc nhà theo cách bạn muốn.
 • -         Không lo lắng vấn đề nhà ở xuống cấp theo thời gian.
 • -         Hơn nữa, với những căn nhà thổ cư nằm tại trung tâm của quận 5 hay thuộc khu vực “hot” của thị trường mua bán nhà quận 5, bạn hoàn toàn có thể buôn bán ngay trên một phần mảnh đất ngôi nhà của mình.

Nhược điểm của nhà thổ cư:

Nhà thổ cư cũng có nhiều nhược điểm, như:

 • -         Ở nhà thổ cư bạn chắc chắn sẽ không có một số dịch vụ đi kèm ngay dưới chân nhà mình như: hồ bơi, trung tâm mua sắm, phòng tập gym, quán cà phê,…
 • -         An ninh của nhà thổ cư là do bạn quản lý, có thể không được an toàn bằng chung cư.
 • -         Và điều đặc biệt là giá của nhà thổ cư hay nhà đất riêng thường đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba so với chung cư.

2.      Nhà chung cư

Chung cư là những căn hộ nằm trong một tòa nhà, những căn hộ nằm kế cạnh nhau chỉ cách nhau một bức tường. Trong mỗi căn chung cư sẽ có đầy đủ các tiện ích cũng như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách,… cho sự sinh hoạt của một cá nhân hay một hộ gia đình.

0

Ưu điểm của căn hộ chung cư:

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư và cũng chính là nguyên nhân mà các căn hộ chung cư đang chiếm ưu thế trên thị trường bất động sản ngày nay là bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền từ 800 triệu đổ lên đã có thể sở hữu cho mình và gia đình một căn hộ đầy đủ tiện nghi có thể nằm ngay giữa trung tâm quận 1 hay nằm tại nơi có thị trường mua bán nhà quận 5 “hot” nhất.

Bên cạnh đó, bạn và gia đình còn được sở hữu:

 • -         Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ.
 • -         An ninh đảm bảo 24/24.
 • -         Các tiện ích nội khu ngay dưới chân nhà mình như siêu thị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán cà phê,… hay chỉ mất chưa đầy 10 phút di chuyển bằng xe để có thể đến bệnh viện, trường học, nơi làm việc.
 • -         Loại bỏ mối lo về chuột bọ, rán, … đồng thời có thể sở hữu view đẹp, thông thoáng ở những căn hộ trên cao.
 • -         Và đặc biệt vấn đề về tài chính sẽ được chủ đầu tư và ngân hàng liên kết hỗ trợ phần lớn.

Nhược điểm của chung cư:

Dù là một loại hình hot, được nhiều hộ gia đình ưa chuộng hiện nay nhưng các căn hộ chung cư cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm sau:

 • -         Không gian khá chặt hẹp vì trong một tầng có đến 7,8 căn hộ khác, khi có công việc lớn sẽ không tiện.
 • -         Không được thoải mái như nhà thổ cư hay nhà đất riêng, sẽ phải nhỏ nhẹ và nhường nhịn nhau.
 • -         Đồng thời không được phép sửa sang nhà theo ý riêng.
 • -         Vấn đề xuống cấp theo thời gian cũng là mối lo ngại.
 • -         Đặc biệt, vấn đề pháp lý rắc rối và còn nhiều thiếu sót.

Từ đó, ta thấy rằng dù là nhà thổ cư hay căn hộ chung cư thì cái nào cũng có điểm tốt và điểm xấu. Những hộ gia đình trẻ, con nhỏ, số vốn tiết kiệm hãn còn ít ỏi và không cả khả năng tăng thêm nhiều thì nên lựa chọn các căn hộ chung cư để đảm bảo sự thuận tiện trong cuộc sống cũng như là đường xá đi lại cho công việc, học hành, khu vui chơi, giải trí, an ninh trẻ nhỏ,… Còn đối với những hộ gia đình đã ổn định, đã có con lớn hoặc người có điều kiện kinh tế thì tốt nhất nên lựa chọn nhà thổ cư bởi không khí thoải mái, sự trang trí, sửa đổi theo ý thích cá nhân và gần mặt đất tạo được cảm giác yên tâm, chắc chắn, gần gũi hơn so với những căn hộ chung cư.

Ngoài ra những hộ gia đình vừa muốn ở mặt đất lại được hưởng những lợi ích từ chung cư hay vừa muốn dùng nơi ở của mình để buôn bán mà vẫn tạo được cảm giác thuận tiện thì có thể lựa chọn một loại hình bất động sản mới đó là các căn hộ shophouse.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhadanang.net để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.