Tin tức dự án

Thủ tục giấy tờ được cắt giảm – Tin vui cho thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 và cả nước

19 Tháng 01 Năm 2018 14:28

Những thủ tục giấy tờ rườm rà đã ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án bất động sản, mua bán nhà quận 5 và cả nước. Giờ đây các thủ ấy đang dần được cắt giảm, là dấu hiệu báo hiệu sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản trong nước.

Cụ thể, Chính phủ đã thông qua phương án, đề xuất, giải pháp cắt bỏ những giấy tờ thủ tục không cần thiết hoặc gây cản trở đến tình hình xây dựng và thị trường bất động sản. Theo đó, 22 thủ tục hành chính được đơn giản hóa trong 4 lĩnh vực bao gồm: Xử phạt vi phạm hành chính có 1 thủ tục, kinh doanh bất động sản có 3 thủ tục, về xây dựng 11 thủ tục và nhà ở 7 thủ tục.

Xây dựng có 11 thủ tục được cắt giảm

Đó là các thủ tục giấy tờ liên quan đến bản sao giấy phép xây dựng, cụ thể bản sao này sẽ được bãi bỏ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa theo điều 12 Thông tư 15/2016 Bộ Xây dựng.

0

Đối với chủ trì thiết kế tại phụ lục 3 Thông tư 15/2016 sẽ được bãi bỏ yêu cầu cung cấp về bản sao chứng chỉ hành nghề xây dựng. Đồng thời để giấy tờ chứng nhận được chặt chẽ hơn thì cần bổ sung một số thông tin về số, ngày cấp, cơ quan cấp.

Kinh doanh bất động sản có 3 thủ tục được cắt giảm

Đó là đối với các nhà môi giới bất động sản thì đơn giản hóa giấy phép hành nghề, bãi bỏ một số giấy thông tin liên quan đến nơi cư trú, năm sinh, số chứng minh thư, quốc tịch đối với người Việt Nam khi tham gia thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời bãi bỏ bản photo chứng thực chứng minh thư nhân dân tại khoản 2 Điều 10 Thông tư 11/2015.

0

Và cũng thêm một tin vui cho giới đầu tư xây dựng và thị trường bất động sản trong nước đó là từ ngày 15/10 đề xuất cấp giấy phép xây dựng 1 cửa thông qua hệ thống lieen thông điện tử đã được đưa vào thí điểm, dự án này sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng chớp được thời cơ trên thị trường mua bán nhà quận 5 cũng như trên cả nước vì giờ đây thay vì chật vất khắp nơi, đi tới đi lui gần chục sở với một đống giấy tờ, hóa đơn xanh, đỏ thì chỉ cần 1 cửa và lấy giấy phép xây dựng tại Bộ Xây dựng. Giảm được thời gian chờ đợi của các doanh nghiệp từ 122 ngày xuống chỉ còn 44 ngày. Cùng với những thủ tục giấy tờ được cắt giảm, bộ máy tinh gọn, mọi chuyện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, thị trường bất động sản năm 2018 hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhadanang.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.