Tin tức dự án

Thị trường mua bán nhà quận 5 - Cảnh báo rủi ro từ officetel, condotel

19 Tháng 01 Năm 2018 15:06

Officetel và Condotel là hai loại hình mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam và tại thị trường mua bán nhà quận 5 thì còn rất hiếm. Đây là 2 loại hình mang lại giá trị cao cho chủ đầu tư và người mua nhưng cũng lại tiềm ẩn rủi ro lớn cho người mua. Để hiểu rõ cơ chế hoạt động và những rủi ro có thể xảy ra từ 2 loại hình này, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa của officetel và condotel.

Officetel là gì?

Officetel là viết tắt của cụm từ office (văn phòng) và hotel (khách sạn), vậy hiểu một cách đơn giản officetel là sự kết hợp của văn phòng và khách sạn, giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và đem lại giá trị sử dụng cao.

Những căn officetel này thường nằm trong khối thương mại của các dự án với hình thức sở hữu 50 năm.

Condotel là gì?

Condotel là viết tắt của 2 cụm từ Condo (căn hộ) và hotel (khách sạn). Như vậy, cũng giống như officetel, condotel là sự kết hợp giữa căn hộ nhà ở và khách sạn cho thuê. Những condotel này được sở hữu bởi một người mua mua như một căn hộ trong một dự án nhưng họ lại dùng vào mục đích cho thuê làm các căn phòng khách sạn dọc theo các bờ biển.

 

Và giá trị sở hữu của condotel cũng chỉ trong vòng 50 năm.

Có một loại hình khác cũng tương tự như condotel đó là hometel được sử dụng vừa để ở vừa để cho thuê làm khách sạn nhưng những căn hộ này thường được xây dựng trong phố và có giá trị sở hữu là vĩnh viễn. Và đây cũng là loại hình thích hợp cho những vùng không có biển mà vẫn muốn kinh doanh bất động sản theo hình thức vừa ở vừa cho thuê như tại thị trường mua0

Rủi ro từ officetel, condotel

Bên cạnh lợi ích đem lại là khá lớn cho cả phía chủ đầu tư và người mua các căn hộ này thì nó cũng ẩn chứa những rủi ro khôn lường do khung pháp lý đối với 2 loại hình bất động sản này tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 nói riêng và trên cả nước nói chung vẫn chưa chặt chẽ, chưa có hệ thống pháp lý riêng.

Do đó, có thể gây ra những hậu quả và thiệt hại cho người mua khi có vấn đề tranh chấp xảy ra giữa chủ đầu tư và người mua. Hơn nữa những khoản đầu tư cho các dự án này không phải nhỏ mà giá trị sở hữu chỉ trong vòng 50 năm, do đó người mua cần tính toán, cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

0

Cả hai loai hình này đều là những loại hình bất động sản mới có lợi nhuận cao nhưng rủi ro lại lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhadanang.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.