Tin tức dự án

Tin vui cho các chủ đầu tư tại thị trường mua bán nhà quận 5

19 Tháng 01 Năm 2018 16:51

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng thực hiện theo hình thức một cửa, thời gian chờ đợi cấp giấy phép giảm còn 42 ngày là tin vui cho các doanh nghiệp tại thị trường mua bán nhà quận 5 và trên cả nước.

Qua thời gian chờ đợi mỏi mòn, hàng loạt các đề xuất kiến nghị được đưa lên các ban ngành có liên quan thì giờ đây các doanh nghiệp bất động sản đã có thể thở phào nhẹ nhõm với việc xin cấp phép xây dựng. Bởi hệ thống liên thông 1 cửa trong vấn đề cấp giấy phép xây dựng sẽ được thực hiện trong thời gian tới sau 2 tháng thí điểm từ ngày 15/10. Theo đó, mỗi doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép kinh doanh sẽ chỉ phải đi đúng 1 cửa thay vì gần chục sở như trước. Các bộ hồ sơ thủ tục sẽ được gộp lại làm 1 bao gồm 3 hồ sơ: thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật hay bản vẽ thi công và cuối cùng là cấp giấy phép xây dựng. Cũng theo đó, thời gian chờ đợi được cấp giấy phép xây dựng của các doanh nghiệp sẽ giảm xuống đáng kể từ 122 ngày chờ đợi xuống còn 42 ngày. Và không phải chạy chật vật của các cửa hay ôm đồm một đống giấy tờ, phiếu kê khai, hóa đơn,…

0

Điều này là một dấu hiệu vui mừng với các doanh nghiệp bất động sản cả tại thị trường mua bán nhà quận 5, Sài Gòn hay trên cả nước. Giúp doanh nghiệp giảm thời gian chờ đợi, giảm những rủi ro xảy ra hay chớp được cơ hội kinh doanh tốt không gặp phải tình trạng chờ cả năm mà vẫn chưa được thi công xây dựng chỉ vì một tờ giấy cấp phép.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được tốt nhất cơ chế cấp phép một cửa, giúp mọi việc thực hiện được suôn sẻ thì chính bản thân các doanh nghiệp cũng cần phải ra sức thay đổi những thủ tục loằng ngoằng trong chính doanh nghiệp mình, tự nâng cao trình độ của công ty để có thể đảm bảo những yêu cầu mà bộ máy 1 cửa đưa ra.

0

Những vướng mắc liên tiếp được giải đáp, những bất cập được sửa đổi nhất là đối với các thủ tục giấy tờ không cần thiết thúc đẩy sự phát triển không ngừng trên mọi lĩnh vực kinh tế, đưa đời sống nhân dân ngày một đi lên vàdự án cấp giấy phép 1 cửa liên thông điện tử quả thực là một trong những ví dụ điển hình. Nó không chỉ giúp cho thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung ngày một phát triển hơn mà còn hứa hẹn niềm tin vươn xa hơn của các doanh nghiệp trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhadanang.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.